Follow @HannesJohnson

November 8th, 2005 @ 23:27 |

Iceland Airwaves 2005 – Part 2

Bíddu, það var víst einhver ástæða fyrir því að ég kallaði síðustu færslu “Part 1“… jú, það átti að koma framhald. Búið að vera svona temmilega mikið að gera þannig að ég er búinn að vera fresta því að blogga um síðari hluta Iceland Airwaves hátíðarinnar. Here goes… [já, og þar sem það er nokkuð síðan að ég bloggaði síðast fáið þið stóran bita núna]

Dagur 3

Maður byrjaði á Nasa þar sem maður náði síðari hlutanum af Au Revoir Simone sem voru 3 laglegar stelpur að spila rólegt popp. Eftir það dreif ég mig að Hafnarhúsinu til að reyna sleppa við að bíða í röð að eilífu til að sjá Juliette & the Licks… þegar ég kom 40 mín áður en tónleikarnir áttu að byrja var komin löng röð og hún færðist hægt. Ég beið í 50 mín og komst loks inn, eins gott, var alveg að frjósa og að pissa á mig.

Loksins þegar ég komst inn gekk ég að portinu og leit í átt að sviðinu. Fyrsta sem ég hugsaði var: “Damn hvað hún er sexy á sviðinu…” og dreif mig síðan á klósettið. Þegar maður var búinn að losa vatn labbaði ég svona smám saman nær og nær sviðinu. Þetta var virkilega gott show – gífurlegur kraftur í Juliette. En ég verð að skjóta einu inn: NIPPLES! Hún var í vel toight outfit-i. Þegar þau þökkuðu fyrir sig og gengu af sviðinu var nokkuð ljóst að þau ætluðu að láta klappa sig upp – ég meina, þau voru einu sinni ekki búin að taka You’re Speaking My Language. Jú, jú, þau voru klöppuð upp og tóku CSI lagið (Who Are You með The Who), You’re Speaking My Language og Iggy Pop lagið Search and Destroy. Juliette tók síðan nett crowd surf – shiiit hvað hún var rennblaut af svita… ég er náttúrulega ekki búinn að þvo hendurnar mínar síðan. Þetta voru topp tónleikar. Get alveg sagt að þessi 50 mínútna biðröð var vel þess virði.

Næst ætlaði ég að tékka á Nasa en það var örugglega svona 45 mín biðröð þar og ég ætlaði hvort sem er ekki að vera þar lengi þannig að ég fór á Gaukinn þar sem The Fiery Furnaces voru að spila hresst rokk.

Tékkaði síðan á Pravda og beið þar eftir Donna Mess sem átti víst að vera eitthvað stelpna-tríó í anda Peaches… góð stemmning þar en vel troðið. Síðan var rölt eitthvað um bæinn.

Dagur 4

Kvöldið byrjaði rétt fyrir 10 þar sem ég kom að þessari risa-biðröð við Nasa. Maður byrjaði í biðröðinni bókstaflega við Alþingishúsið… og maður beið og beið og beið… Maður var ekki beint í Kraft-gallanum þannig að maður þurfti að vera sífellt iðandi eins og gaur með Parkinson’s til að frjósa ekki í hel. Maður var að vonast til að röðin myndi eitthvað hreyfast þegar vissir tónleikar voru búnir og eitthvað lið myndi labba út úr Nasa – en það var ekki alveg að gerast. Fólk greinilega hélt sér bara inni og horfði á tónleika eftir tónleika hugsanlega vitandi hvað það var heppið að hafa komist inn á meðan við hin stóðum úti í kuldanum eins og litla stelpan með eldspíturnar og heyrðum bara í bassadrununum. Eitt sem aðstandendur Iceland Airwaves hefðu mátt gera til að gera vel að þessum tónlistarunnendum sem voru ekki að borga 6000 kall til að standa úti í kuldanum í biðröð: Gashitarar! Það hefði alveg reddað málunum og hefði gert það bærilegra að bíða þarna.

Jæja, þetta endaði þannig að ég beið þarna í svona 2 klukkutíma og komst einu sinni ekki inn! Eftir á að hyggja hefði maður náttúrulega átt að beila miklu fyrr. En fyrst þegar maður mætti hugsaði maður með sér, þetta er svona tops klukkutíma biðröð og það er ekki mikið annað í gangi sem ég hef brennandi áhuga á þannig að ég ætla að láta mig hafa það… en eftir 1,5 klst. bið þarna fór maður að spá í tilgangnum, hvort þetta væri besta nýtingin á tímanum mínum… Maður var bara alltaf að spá, ég er nú búinn að bíða svona lengi nú þegar – get ekki hætt við núna – og síðan var röðin örlítið að mjakast smá og smá… En þegar maður fór að heyra sögur um fólk sem var fremst og búið að vera meter frá inngangnum í klukkutíma án þess að hreyfast fór maður verulega að íhuga að gefast upp á þessu… og að lokum hljóp maður eins hratt og frosnu staurfæturnir gátu borið mann inn á Thorvaldsen til að hlýja sér aðeins.

Síðan var haldið að Gauknum til að maður gæti nú séð einhverja tónleika, ég leit í áttina að Hafnarhúsinu, en það leit hálf dautt út – gerði ráð fyrir að The Zutons væru búin að spila þannig að ég tékkaði ekki frekar á því. Seinna frétti ég reyndar af því að þau voru ekki alveg búin þegar ég fór í röð hjá Gauknum – bömmer, hefði kannski náð svona 20 mín af þeim… en ég græddi í staðinn að þurfa bíða í styttri tíma í röð á Gauknum, vííí. Þegar ég komst inn á Gaukinn voru Ensími að spila – ágætt stöff þar. Síðan tók við The (International) Noise Conspiracy sem spiluðu kröftugt sænskt rokk. Mér fannst þetta eitthvað minna mig örlítið á The Hives, bara mun harðara. Söngvarinn var í fullu fjöri og tók mjög áhugavert crowd surf með því að hanga í rörum í loftinu og standa á áhorfendum.

Þegar “T(I)NC” voru búnir að ljúka sér af var klukkan svona 2:20 og ætlaði ég að reyna ná síðari hluta af tónleikum Gus Gus, alla veganna tékka á röðinni. Ég skundaði að Nasa og viti menn, röðin var bara nánast horfin. Ég beið þarna í nokkrar mínútur en áður en ég komst inn sá ég fjórar löggur labba inn og stuttu síðar labba út leiðandi stelpu og strák. Ætli einhverjir hafi ætlað að græða smá á Gus Gus tónleikunum? Kannski að sumir hafi ekki verið í eins miklu “stuði” og þeir hefðu verið…?

En ég verð að segja að þrátt fyrir að þetta síðasta kvöld hátíðarinnar (að undanskildum bónustónleikunum á Gauknum á sunnudaginn) hafi byrjað illa þá redduðu Gus Gus algjörlega kvöldinu. Þetta voru bara brilljant tónleikar eins og þeir gerast bestir! Það var veeel crazy stemmning þarna á dansgólfinu og var maður alveg að fíla sig. Það virðist sem ég hafi náð alveg meiri hlutanum af tónleikunum þar sem þau voru að spila til 4. Þau enduðu á David og þá varð náttúrulega allt vitlaust! Klárlega eitt besta lag sem maður hefur heyrt á tónleikum. Ég vil koma fram nokkrum punktum: Paul Oscar ætti pottþétt að taka fleiri session með Gus Gus (“If there is truth, the truth is Paul Oscar!”), ekki alveg að fatta af hverju Daníel Ágúst hætti með Gus Gus en gott hjá honum að taka stundum lög með þeim og já… kampavín svíður í augun.

Þetta endurbætta logo fyrir Iceland Airwaves 2005 lýsir því nokkurn veginn hvernig stemmningin var á hátíðinni, sérstaklega laugardaginn. En þetta var samt sem áður mjög skemmtileg hátíð og það er mjög líklegt að maður skelli sér aftur næsta ár.

Það sem stendur upp úr Iceland Airwaves 2005 eru Juliette & The Licks og Gus Gus.
Það sem stendur niður úr Iceland Airwaves 2005 eru biðraðir og kuldi.

Myndir frá Airwaves: IcelandAirwaves.com, Rjominn.is, Sigurjon.com, flickr, flickr tag: airwaves2005

Hver vill koma með mér í menningarferð til Frakklands? Áætlunin er að skoða París og nágrenni og kveikja í 2-3 bílum eða svo bara svona til að falla í hópinn.

Hvað er málið með þessar auglýsingar á forsíðu Fréttablaðsins síðustu daga sem eru að plögga bloggið http://www.rokland.blogspot.com/?! Þessar auglýsinar eru búnar að vera efst í hægra horninu á forsíðunni síðustu 4 daga og innihalda oftast einhverjar heimspekilegar setningar og óljósa grafík (Maarud snakk poka, einhver að halda á byssu…). Annað líka, annað hvort eru dagsetningarnar vitlausar eða þá er frekar langt síðan það var bætt eitthvað við þetta blogg. Höfundurinn “Böðvar H. Steingrímsson” er einu sinni ekki til í þjóðskránni. Það eru samt einhver tengsl við Hallgrím Helgason… (alla veganna nokkrir tenglar á efni um hann). Ætli þetta sé ekki eitthvað svipað og Sex with humans is boring verkefnið sem dóttir Hallgríms Helgasonar er að gera fyrir LHÍ? Er þetta það nýjasta – blogglist? Getur maður búist við að sjá hin ýmsu blogg til sýnis næst þegar maður tékkar á Listasafni Reykjavíkur?

Núna reyndar þegar ég skoða blaðið í dag aftur sé ég að þetta er mynd af Hallgrími Helgasyni þarna. Það er aldeilis að listamenn geta spreðað peningum til að plögga bloggið sitt. Auglýsing þarna efst í hægra horninu kostar 63.000 kr + VSK per dag. Sem gerir 313.740 kr. fyrir þessa 4 daga. Ég veit ekki með aðra bloggara en ég ætla ekki að henda rúmlega 300.000 kalli í að auglýsa bloggið mitt. Hann er einu sinni ekki með neinn tracker eða neitt til að sjá hversu margir eru að skoða bloggið hans þannig að hann veit ekkert hvort að auglýsingin virkaði eða ekki. Það gæti reyndar verið einhver tengsl við auglýsingastofuna Hvíta Húsið þar sem header-grafíkin og MP3 skráin í nýjasta póstinum er geymt á http://www.hvitahusid.is Kannski vinnur hann þar?

OK, þetta skrifaði ég í gær en ég náði ekki að klára þetta blogg þannig að ég pósta þessu bara núna. En í dag kom í ljós að “Rokland” er víst nafnið á nýjust bók hans Hallgríms Helgasonar. Það er aldeilis, persónur í bókum eru bara komnar með sitt eigið blogg…

Þetta er náttúrulega bara magnað: Paris Hilton alltaf með sama lúkkið.

Hannes mælir með: Kiss Kiss, Bang Bang – ekki oft sem maður bókstaflega grenjar af hlátri.

random quote | Where is the best jam street?

Hannes - Just walkin'... I am official station Pen and paper I am Hannes, I'm a code monkey Aðgangur bannaður fyrir fólk með dökkt hár Iceland Airwaves 2006 - Reykjavik Art Museum Just grillin'... Maple grilling Here fishy, fishy... Attention: Keep gun holstered. Side view mirror FIRE KILLS CHILDREN! Erpur Blazroca - I am Hannes, I'm creative Iceland Airwaves 2005 - Nasa Gin and tonic Nonnabátur í rústi Landakotskirkja Picking berries Mary Jane vodka Inter Rail - Russian train Eiffel Tower Ferrari Entrance to Internet Hostel Rock am Ring 2004 - Linkin Park Turn me on

 

© 2018 Hannes · Hafðu samband / Contact me